Review 10+ Truyện đồng nhân hay có lượt xem cao nhất hiện nay

List 10+ truyện đồng nhân hay chọn lọc nên đọc nhất năm 2022 là những tác phẩm nổi bật được đông đảo độc giả bình chọn. Đồng nhân là thể loại mô phỏng tên tuổi, tính cách và đặc điểm nhân vật, cốt truyện của những tựa truyện, game, phim ảnh nổi tiếng. Trong thể loại này, những nhân vật vừa quen mà vừa lạ, quen vì sự nổi tiếng, lạ vì đó là một cốt truyện và tâm lý hoàn toàn mới. Sau đây, mời bạn đọc cùng xem qua danh sách truyện đồng nhân hay chọn lọc nên đọc nhất năm 2022 dưới đây để chọn cho mình một câu chuyện phù hợp với bản thân.

1.(Harry Potter Đồng Nhân) Nhà Sáng Lập Thứ Năm - Trả Về Lịch Sử

Tác giả: Một Chiếc Cải Trời

Số chương: 32 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Vanessa Hellan

Thể loại: đồng nhân, ma pháp, huyền bí, hành động

Tiểu thuyết Harry Potter của J. K. Rowling là tác phẩm về đề tài phù thủy, phép thuật vô cùng nổi tiếng, là tuổi thơ của nhiều thế hệ trên khắp thế giới. Cốt truyện đồng nhân chủ yếu xoay quanh ngôi trường Hogwarts, Nhà Sáng Lập Thứ Năm - Trả Về Lịch Sử cũng vậy. Điểm khác biệt duy nhất ở đây là nhân vật cũng những bí mật mà nó sẽ vén màn.

 

Theo tiểu thuyết gốc, Hogwarts được sáng lập bởi 4 người : Godric Gryffindor, Helga Hufflepuff, Rowena Ravenclaw và Salazar Slytherin. Nhưng lịch sử liệu có hoàn toàn chính xác? Sẽ ra sao khi có thêm một nhà sáng lập nữa xuất hiện, thế giới phù thủy có vì vậy mà rơi vào bế tắc, mâu thuẫn không?

 

Vanessa Hellan chính là kẻ thứ 5 đó. Hellan tỉnh dậy đã gần tới trường rồi, trước mắt cô phù thủy này, mọi thứ đều mới là, kể cả Harry, kể cả chiếc mũ phân loại. Dường như mọi ngóc ngách trong trường cô đều biết, những hồn ma trong tranh cũng rất chào đón cô trở lại.

Vậy vì sao lịch sử lại quên mất Vanessa Hellan? Với giọng văn khá giống như bản gốc, ta tưởng chừng như đang lạc vào trong thế giới truyện, thấy được một phiên bản khác của thế giới phù thủy, mới lạ nhưng vẫn giữ nguyên được bản chất. Có thể nói đây là một cuốn truyện đồng nhân khá thành công và đáng được đón nhận.

Link đọc truyện: https://enovel.vn/harry-potter-dong-nhan-nha-sang-lap-thu-nam-tra-ve-lich-su.12900/

2. [Vong Tiện] Hương Thơm Trong Chùa Nhỏ

Tác giả: Cửu Liên Diệp Băng

Số chương:9 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Lam Vong Cơ x Ngụy Vô Tiện

Thể loại: đồng nhân, đam mỹ, fanfic, hành động

 

Hương Thơm Trong Chùa Nhỏ là truyện đồng nhân đam mỹ của tác phẩm đam mỹ Ma Đạo Tổ Sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Trong tác phẩm này, cặp đôi chính là Lam Vong Cơ và Ngụy Vô Tiện. Suốt mười ba năm chờ đợi, rốt cuộc Ngụy Vô Tiện cũng trở lại.

 

Bối cảnh của truyện xảy ra trong một vùng thuộc cai quản của Mục Dã Hà Thị, Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ đang đi săn đêm ở đây. Trong đêm đấy, tuy cảm nhận được oán khí nhưng chưa diệt được, hai người họ vào tá túc tại một ngôi chùa nọ. Trong hương thơm say nồng, hai người chìm vào giấc ngủ, đến khi tỉnh lại đã ở trong một thân xác khác, người bên cạnh không thấy đâu.

 

Ngạc nhiên hơn khi Ngụy Vô Tiện nhập vào một cô gái tên Kiều Thanh, à không, đúng hơn là một người đàn ông thích trang điểm làm phụ nữ, hơn nữa còn rất xinh đẹp. Nhưng Lam Vong Cơ đâu? Đây là thế giới thật hay là mơ? Và làm thế nào để thoát ra khỏi đây? Nếu bạn yêu thích cặp đôi này, thì đây sẽ là một phần ngoại truyện đáng đọc đấy!

Link đọc truyện: https://enovel.vn/vong-tien-huong-thom-trong-chua-nho.7750/

3. [Hi Trừng] Hương Thơm Trong Chùa Nhỏ

Tác giả: Cửu Liên Diệp Băng

Số chương: 5 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Giang Trừng x Lam Hi Thần

Thể loại: đồng nhân, đam mỹ, Fanfic, hành động

 

Hương Thơm Trong Chùa Nhỏ là truyện đồng nhân của tác phẩm đam mỹ Ma Đạo Tổ Sư của tiểu thuyết gia Mặc Hương Đồng Khứu. Nhưng truyện không tập trung khai thác câu chuyện tình cảm của  hai nhân vật chính mà hướng góc nhìn của mình vào một cặp đôi phụ được fanship rất nhiệt tình Giang Trừng và Lam Hi Thần.

 

Giang Trừng là con trai của Giang Phong Miên, tông chủ của Giang Thị. Cậu thanh niên ấy bộp chộp, nóng nảy nhưng sau tất cả là một con người trọng nghĩa khí. Lam Hi Thần lại ngược lại, hắn là đại công tử của Lam gia, là Lam tông chủ người người kính trọng. Hắn nho nhã, lễ độ, hầu như hắn sở hữu cho mình tất cả những gì một một danh sĩ nên có.

Hai con người hoàn toàn trái ngược với nhau liệu có mối duyên phận đặc biệt nào không? Truyện được viết sau khi tiểu thuyết gốc hoàn thiện, nên đây có thể là một phần ngụy ngoại truyện đáng để tham khảo nếu như bạn đọc yêu thích cặp đôi này.

Link đọc truyện: https://enovel.vn/hi-trung-huong-thom-trong-chua-nho.7751/

4. Trọng Sinh Phế Hậu Tướng Quân

Tác giả: Hoa Phi Yên

Số chương: 5 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Tả Vi Vi

Thể loại: đồng nhân, trùng sinh, cổ đại, hành động

Ngoài những bộ truyện đồng nhân hay có hệ thống nhân vật phong phú ra thì truyện ngược cũng là một thể loại mà người đọc muốn thay đổi kết cục nhất. Phế Hậu Tướng Quân là một ví dụ điển hình. Đây là bộ truyện ngược, siêu siêu ngược của Nhất Độ Quân Hoa.

Dưới ngòi bút của Nhất Độ Quân Hoa, cuộc đời của tất cả nhân vật trong truyện đều vô cùng đau khổ, người chết, người cô độc đến già. Tác giả cũng là độc giả Gia Phi Yến cũng vậy. Trọng Sinh Phế Hậu Tướng Quân ra đời vì thế, nhưng nó không viết về nữ chính Tả Thương Lan hay nam chính Mộ Dung Viên, mà là nữ phụ Tả Vi Vi.

Tả Vi Vi từ nhỏ đã lớn lên bên cạnh Tả Thương Lan, cùng nàng vào sinh ra tử, chứng kiến mọi đau khổ, tủi nhục, đau đớn của nàng. Vậy nên sau khi trọng sinh, cô sẽ nhúng tay thay đổi cuộc đời bất hạnh của nữ chính hay để mặc nó tiếp diễn theo quy luật? Cùng theo dõi tiếp tiến trình của câu chuyện để có cho mình câu trả lời thích đáng nhé!

Link đọc truyện: https://enovel.vn/trong-sinh-phe-hau-tuong-quan.9440/

5. Bản Kế Hoạch Thành Thần Ở Hy Lạp Cổ Đại

Tác giả: Thu Phương Hà

Số chương: 5 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Athanasius

Thể loại: đồng nhân, đam mỹ, xuyên không, hành động

Trong thần thoại Hy Lạp cổ, trên đỉnh Olympus thần thánh, không gì to lớn hơn thần linh và cũng không gì rắc rối hơn đời sống riêng tư của họ. Bản Kế Hoạch Thành Thần Ở Hy Lạp Cổ Đại lấy bối cảnh vào những năm 1270 trước Công Nguyên, thành Lacedaemon lúc ấy được cai trị bởi vua Oebalus, ông có 6 người con với hoàng hậu và một đứa con rơi. Đứa con rơi đó là hậu quả của ông và một tiên nữ, đó là Athanasius.

Athanasius có thân xác cổ đại nhưng sâu bên trong là một linh hồn thời hiện đại. Đó là một linh hồn đến từ thế kỉ 21, hắn không tôn thờ thần linh, có chút ích kỉ. Nhưng giờ đây, hắn lại là một đứa con của tiên nữ. Hắn căm ghét sự sùng bái của con người thời cổ đại đối với thần linh, vì thần ở đây họ không từ bi, đức độ, đôi lúc còn gây hại cho con người.

Nhưng, hắn muốn thành thần. Hắn đầu hàng trước tình yêu, trước con tim. Con đường thành thần của Athanasius sẽ ra sao khi còn rất nhiều trở ngại đang chờ hắn ở phía trước.  Bản Kế Hoạch Thành Thần Ở Hy Lạp Cổ Đại - một thế giới đồng nhân truyện của thần tiên và nó có thật.

6. Xuyên Sách Thành Mị Châu, Ta Cự Tuyệt Trọng Thuỷ

Tác giả: Lâm Duệ

Số chương: 5 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Bảo Châu

Thể loại: đồng nhân, huyền huyễn, xuyên không, hành động

Có thể nói trong hệ thống truyện dân gian Việt Nam, Mị Châu Trọng Thủy là truyện có nhiều ý kiến trái chiều nhất. Có người cho rằng, Mị Châu hành động như vậy là vì cô bị tình yêu lấn át lý trí, có người nói rằng đó là mù quáng, là dại dột. Vậy nếu bạn là Mị Châu, bạn sẽ chọn quốc gia hay là người mình yêu?

Truyện Xuyên Sách Thành Mị Châu, Ta Cự Tuyệt Trọng Thuỷ viết về cô gái tên Bảo Châu, sau khi tự sát thì xuyên vào thân xác của Mị Châu. Bản thân Bảo Châu cũng cho rằng Trọng Thủy là kẻ xấu, chính hắn đã khiến Mị Châu mang tiếng xấu muôn đời. Nhưng nếu Mị Châu không còn là Mị Châu, thì câu chuyện Mị Châu Trọng Thủy sẽ tiếp diễn ra sao.

 Lâm Duệ đã thổi hồn vào một tác phẩm cũ, cho nó một màu sắc mà một kết cục mới. Có thể nói rằng, đây là một tác phẩm truyện đồng nhân xuyên qua khá là nên thử nếu như bạn muốn thử một cái gì đó mới mẻ.

7. Phong Vân 4 Thiên Thu Đại Kiếp

Tác giả: Hùng Bá THH

Số chương: 76 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Tiểu Vũ

Thể loại: đồng nhân, võ thuật, kiếm hiệp, hành động

Nếu bạn là một fan hâm mộ lâu năm của dòng phim, truyện kiếm hiệp của Trung Hoa, hay còn gọi là phim chưởng thì đây là cuốn tiểu thuyết có thể khơi gợi ký ức đã ngủ say trong bạn.

Phong Vân 4 Thiên Thu Đại Kiếp được xây dựng dựa trên tác phẩm gốc là Phong Vân của hai tác giả Đan Thanh và Mã Vinh Thành. Truyện có khá nhiều dị bản và ngoại truyện, đây là một trong số đó. 

Không biết hai tác giả đã đặt hồi kết cho siêu phẩm này chưa. Nếu thật sự đến đó đã là hồi cuối của câu chuyện, thì thật đáng tiếc cho những độc giả trung thành với bộ truyện này. Tiểu thuyết gốc đã dừng chân tại phần ba, tựa Khuynh thành chi luyến. Vì muốn tiếp nối câu chuyện vẫn còn dang dở ấy, tác giả và cũng là độc giả trung thành của bộ truyện quyết định thử sức với phần 4.

Phần 4 này là câu chuyện của đời võ hiệp thứ 3, là con của Bất Thế Tà Vương Dịch Phong và con gái của Kiếm Trung Chi Thánh Long Nhi. Thế giới võ hiệp nhiều tranh đấu, có tình huynh đệ, có tình đồng đội, có tình người, đẹp đẽ và cam go. Những thanh thiếu niên ấy họ sẽ bước tiếp con đường của bậc cha chú như thế nào? Liệu những thù hận, ân oán của kiếp trước có làm cản trở được bước chân xông pha giang hồ của họ? Hãy cùng mình tìm hiểu tại truyện đồng nhân full Phong Vân 4 nhé!

Link đọc truyện: https://enovel.vn/phong-van-4-thien-thu-dai-kiep.14514/

8. Độ Kiếp 

Tác giả: Mộng Ảo

Số chương: 5 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Chử Toàn Cơ

Thể loại: đồng nhân, tiên hiệp, hành động, tình cảm

 

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát là một bộ phim, bộ truyện lấy đi nhiều nước mắt của người xem, Độ Kiếp thân là đồng nhân của nó liệu có thế không? Hay bản thân độ kiếp là một cái gì đó tươi sáng hơn bản gốc của nó.

 

Chử Toàn Cơ là một chiến thần vi phạm tiên điều, bị phạt nặng, phải luân hồi chuyển thế hết mười kiếp mới có thể trở về thiên đình. Trong mười kiếp ấy, nàng đều dùng chính sự lạnh lùng của mình để giải trừ tình kiếp, nhưng không trừ được lệ khí trong người mình. Nhưng đến kiếp thứ mười, mọi thứ dần thay đổi.

 

Ở mỗi kiếp, luôn có một nam nhân theo gót chân nàng, giúp nàng vượt qua mọi cửa ải. Ở kiếp thứ mười, nàng trở thành một thiếu nữ hồn nhiên, thông minh, lém lỉnh và biết yêu. Chính tình yêu đã biến nàng từ một người thơ ngây trở nên sâu sắc, thấu tình đạt lý và sẵn sàng chiến đấu vì hạnh phúc của mình.

 

Hành trình tìm kiếm hạnh phúc và trở về thiên giới của Chử Toàn Cơ trong Độ Kiếp là một cái gì đó rất mới mẻ. Cách hành văn và xây dựng chi tiết mang tính đột phá và thú vị. Mong rằng bạn đọc sẽ yêu thích bộ ngôn tình đồng nhân này!

Link đọc truyện: https://enovel.vn/do-kiep.16145/

9. Đương Ta Một Chỉ Quỷ Gặp Phải Về Hưu Kỳ Sau

Tác giả: Hoàn Nhai Tấu Phôi

Số chương: 21 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật: Hanagaki Hiro

Thể loại: đồng nhân, ngôn tình, học đường, hành động

Hanagaki Hiro là một con quỷ đã nghỉ hưu. Bản thân cô khi sở hữu chức nghiệp kỳ lạ này thì cũng có cho mình một nhân sinh quan khác xa người bình thường. Nhưng khi nghỉ hưu, cô chọn cách trở thành một người bình thường rất khác thường.

 

Sau khi nghỉ hưu, cô trở thành hội trưởng vinh dự của sơ trung Mizo, sau đó là hàng loạt rắc rối đính kèm. Nhân sinh quan và thế giới quan của cô bị thay đổi hoàn toàn nhưng liệu có dễ dàng để hòa nhập? Cuộc sống của cô cực kì rắc rối và thú vị.

 

Một con quỷ sau những ngày tháng dài làm bạn với máu me, xác chết này có thể làm người thường. Truyện hứa hẹn đan xen nhiều tác phẩm và bối cảnh anime quen thuộc với độc giả. Đây tựa như cuộc hành trình trải nghiệm vào một thế giới anime tổng hợp vậy! Đã là fan của các tựa truyện anime thì không thể bỏ qua siêu phẩm này tại Enovel đâu đấy!

 

10. [Bao Thanh Thiên Đồng Nhân] Cảm Ơn Vì Đã Đến

Tác giả: Phong Linh

Số chương: 10 chương

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật:Ngọc Hà x  Triển Chiêu

Thể loại: đồng nhân, ngôn tình, dã sử, hành động

 

Bao Thanh Thiên hay còn gọi là Bao Chủng là nhân vật có thật trong lịch sử, ông đại diện cho công lý và lẽ phải. Nhưng đây không phải là truyện trinh thám. Tuyến nhân vật của bộ truyện đồng nhân này tập trung vào Triển Chiêu và Ngọc Hà.

 

Khác với nhân vật có thật là Bao Công, Triển Chiêu là một nhân vật hư cấu, trong hệ thống truyền kì về Bao Thanh Thiên, hắn là một phụ tá kiêm hộ vệ đắc lực, dũng cảm, gan dạ và phép tắc. Triển Chiêu có võ công cao cường và vẻ bề ngoài khá điển trai. Lần đầu tiên hắn và Ngọc Hà gặp nhau là khi nàng bị tổ chức Xà Linh đuổi giết.

 

Tuy được Triển Chiêu cứu giúp nhưng Ngọc Hà không may mất trí nhớ, vì vậy nàng đã ở tạm tại Phủ Khai Phong. Tại nơi này, cùng những vụ án hóc búa, mối quan hệ giữa Triển Chiêu và Ngọc Hà đã có những bước tiến mới. Nếu bạn cũng là người yêu thích nhân vật này, thì đừng bỏ qua cuốn truyện đồng nhân hay này nhé!

List 10+ truyện đồng nhân chọn lọc nên đọc nhất năm 2022 là danh sách truyện được người viết chọn lọc và biên soạn, không có ý xếp loại hay đánh giá. Đồng nhân là một thể loại khá là đặc biệt, và nó không hề xấu trong một mức độ cho phép. Hy vọng bạn đọc sau list truyện đồng nhân hay này có thể có một trải nghiệm đọc truyện thú vị và thư giãn. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết sau!

Nguồn tham khảo list truyện đồng nhân: https://enovel.vn/